Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 08:32

Chờ đợi kỷ lục mới từ phim hoạt hình Coco

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Những cái tên được mong chờ như "Dunkirk", "Call me by your name" hay "Coco" đều có mặt trong danh sách đề cử giải Quả cầu vàng lần thứ 75 vừa được công bố.

Sự chiến thắng của "Lalaland" (phá kỷ lục với 7 giải thưởng) tại Quả cầu vàng 74 hay "Moonlight" mang về giải Quả cầu vàng cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất thể loại chính kịch ở mùa giải năm trước cho thấy tiêu chí tôn vinh của Quả cầu vàng luôn hướng đến những giá trị truyền thống, nhân văn. Đó là cơ sở để khán giả tin rằng bộ phim hoạt hình "Coco" sẽ lập nên kỷ lục mới tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 75 này.

cho doi ky luc moi tu phim hoat hinh coco

Một cảnh trong phim Coco - Nguồn ảnh: Internet

Dựng câu chuyện nói về lễ hội của người đã khuất (Día de Muertos), bộ phim hoạt hình "Coco" lấy nước mắt khán giả bởi âm nhạc rộn ràng và hình ảnh lung linh không tì vết. Miguel sinh ra trong một gia đình có nghề truyền thống làm giày. Tuy nhiên, cậu hoàn toàn không có hứng thú với nghề của gia tộc. Tất cả những gì cậu muốn là âm nhạc, được chơi nhạc. Trớ trêu thay, thù ghét âm nhạc cũng là truyền thống của gia đình này. Cậu bị cấm tiếp cận nhạc dưới mọi hình thức mà không thực sự hiểu tại sao. Vào ngày lễ dành cho người đã khuất, cậu bé bất mãn tìm cách đánh cắp chiếc đàn của huyền thoại âm nhạc Mexico Ernesto de la Cruz - cũng là thần tượng của cậu, người đã truyền cảm hứng sống, truyền lửa đam mê và truyền cả sự dũng cảm vượt qua rào cản của gia đình để được sống đúng đam mê của mình.

Thông qua cây đàn guitar huyền diệu này, cậu bị đưa đến vùng đất của người đã khuất mà không biết. Trở thành linh hồn, cậu bé phải chịu sự ban phước của những thành viên quá cố trong gia đình ở thế giới cõi âm để quay trở về dương gian. Từ đó, cậu bước vào cuộc phiêu lưu khám phá ra sự thật của thành công, sự quan trọng của gia đình và đưa khán giả thâm nhập vùng đất Mexico huyền bí, đậm giá trị văn hóa.

Hai đạo diễn Lee Unkrich và Adrian Molina đã khắc họa một cách sâu sắc thông điệp về gia đình trong phim của mình. Mọi người rong ruổi trên con đường riêng để cuối cùng nhận ra gia đình mới là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời cần theo đuổi và nhớ đến. Không phải là tác phẩm đột phá bất ngờ nhưng câu chuyện và thông điệp của bộ phim "Coco" xứng đáng với mọi sự tôn vinh. Giới chuyên môn còn cho rằng "Coco" sẽ nắm giữ tượng vàng Oscar 2018, mở đầu cho hành trình chiến thắng này chính là giải thưởng Quả cầu vàng lần thứ 75. Điều này càng trở nên chắc chắn khi Hiệp hội Báo chí nước ngoài của Hollywood tiếp tục là những người tham gia bình chọn và quyết định kết quả giải thưởng.

(Theo Người Lao Động)

Lượt view 3788 lần