Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 10:13

4 thói quen cực xấu không nên làm sau khi ăn no

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Những thói quen xấu hay làm sau khi ăn sẽ mang đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe. Dưới đây là 4 thói quen xấu bạn nên tránh làm sau khi ăn no.

Đi ngủ

4 thoi quen cuc xau khong nen lam sau khi an no 1

Khi da bụng căng sẽ khiến da mắt trùng lại. Tuy nhiên, nếu bạn đi ngủ ngay sau bữa ăn sẽ làm dạ dày tiêu hóa không liên tục và gây khó chịu như đầy hơn hay sình bụng. Việc bạn nên làm là đi dạo sẽ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được trơn tru hơn.

Ăn trái cây

4 thoi quen cuc xau khong nen lam sau khi an no 2

Chúng ta thường có thói quen ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn. Tuy nhiên, việc làm này có thể cản trở quá trình tiêu hóa. Do trái cây có chứa nhiều axit, đường, glucose, fructose, tinh bột. Dạ dày phải tiết ra một loại enzim khi ăn trái cây để tiêu hóa gây trở ngại cho việc hấp thụ bữa ăn chính.

Tắm sau khi ăn

4 thoi quen cuc xau khong nen lam sau khi an no 3

Sau khi ăn no, lượng máu sẽ kích thích dồn về dạ dày để hỗ trỡ cho quá trình tiêu hóa. Nếu đi tắm sau khi ăn, thì quá trình này sẽ bị giãn đoán do cơ thể đang thư giãn vì tắm.

Uống trà

4 thoi quen cuc xau khong nen lam sau khi an no 4

Nước trà ngăn cản cơ thể  hấp thu một số chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Axit trong trà cũng chính là “kì đà” cản trở chuyển hóa nguồn đạm từ thực phẩm thành nguồn năng lượng nuôi cơ thể.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 961 lần