Thứ năm, 19 Tháng 7 2018 14:42

Ăn cam mỗi ngày giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Các nghiên cứu phát hiện cam có khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, căn bệnh vốn là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa.

Tờ Daily Mail dẫn lời giáo sư Bamini Gopinath, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Sydney (Úc), chất flavonoid trong cam dường như giúp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra cam rất giàu vitamin C, E và A tốt cho mắt.

an cam moi ngay giup ngan ngua thoai hoa diem vang 1

Tuy nhiên, trong nghiên cứu của mình, nhóm khoa học tại Đại học Sydney lại tập trung nghiên cứu lợi ích của chất chống ô xy hóa mạnh flavonoid với mắt. Họ đã phân tích 2.037 người trưởng thành trong 15 năm. Độ tuổi trung bình là 49. Những người tham gia nghiên cứu báo cáo chế độ ăn của mình bằng cách điền vào một bảng câu hỏi. Các kết quả cho thấy những người có ăn cam ít bị thoái hóa điểm vàng hơn những người không bao giờ ăn.

“Ngay cả ăn một trái cam mỗi tuần cũng giúp mang lại lợi ích ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng đáng kể cho người ăn”, giáo sư Gopinath nói.

an cam moi ngay giup ngan ngua thoai hoa diem vang 2

Flavonoid là chất chống ô xy hóa mạnh, được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau, có khả năng chống viêm và rất quan trọng với hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, chỉ có loại flavonoid trong cam mới giúp bảo vệ thị lực khỏi thoái hóa điểm vàng. Các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể giải thích hiện tượng này, theo Daily Mail.

One Health

Lượt view 1329 lần