Thứ tư, 27 Tháng 6 2018 11:02

Sự ảnh hưởng của âm nhạc với tập luyện thể dục

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Âm nhạc có sức mạnh phi thường có thể giúp chúng ta cảm thấy hưng phấn hơn hoặc tâm trạng hơn. Thế nhưng, nếu bạn vừa nghe nhạc vừa tập thể dục sẽ giúp cho tinh thần thể thao của bạn thêm phấn chấn và việc luyện tập sẽ có nhiều ích lợi. Bài viết dưới đây sẽ giúp phân tích những ảnh hưởng của âm nhạc đối với việc luyện tập thể dục.

su anh huong cua am nhac voi su tap luyen the duc 1

Tâm trạng hưng phấn hơn

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, âm nhạc giúp cho tâm trạng của bạn khá hơn rất nhiều. Khi vừa nghe nhạc vừa tập thể dục sẽ giúp cho bạn cảm thấy có hứng để tập luyện hơn.Từ đó, cường độ tập luyện sẽ tăng và tinh thần sẽ tràn đầy cảm hứng.

su anh huong cua am nhac voi su tap luyen the duc 2

Tăng cường độ tập luyện

Một nghiên cứu cho thấy, vừa nghe nhạc vừa tập thể dục sẽ khiến cho bạn tập luyện mà không thấy mất quá nhiều sức. Phương pháp “đánh lạc hướng” cảm giác cực nhọc nãy sẽ cải thiện thành tích tập luyện đến 15%. Những nhịp điệu của âm nhạc sẽ khiến bạn siêng năng tập luyện và cường độ tập luyện sẽ nhiều hơn từ đó kết quả sẽ tích cực hơn.

su anh huong cua am nhac voi su tap luyen the duc 3

Khơi gợi hồi ức tập luyện

Mỗi người đều có những bài hát khi nghe khiến họ rơi vào “vùng hồi ức”. Vì vậy, việc tập trung nhớ về kỷ niệm sẽ khiến họ tăng cường việc tập luyện và cải thiện thành tích tập nhiều hơn.

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Những bản nhạc ta nghe khi tập luyện có tác dụng kích thích khu vực vận động của não bộ. Từ đó, âm nhạc giúp bạn vận động có nhịp điệu và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

OneHealth

Lượt view 1114 lần